GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Lạng Giang, Bắc Giang

Email:  c1xuanhuong2lg.bacgiang@moet.edu.vn

Điện thoại: 3881544

       Trường Tiểu học Xuân Hương được thành lập từ năm 2018 trên cơ sở sát nhập hai trường: trường Tiểu học Xuân Hương 1 và trường Tiểu học Xuân Hương 2. Trường đặt ở hai khu : khu trung tâm thuộc thôn Đình xã Xuân Hương và khu lẻ được đặt ở thôn Trại Phúc Mãn cách khu trung tâm 2km.

       Dù mới sát nhập, nhưng trường Tiểu học Xuân Hương vẫn luôn phát huy truyền thống đoàn kết xây dựng ngành giáo dục của xã từng bước phát triển. Được sự quan tâm sâu sắc của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương; của ngành Giáo dục và Đào tạo, cơ sở vật chất trong nhà trường đã từng bước thay đổi. Đến nay, trường có 37 phòng học kiên cố và các phòng chức năng đầy đủ (phòng họp, phòng học Tin học, phòng học ngoại ngữ, phòng y tế, thư viện…). Trang thiết bị dạy học cũng được bổ sung và nâng cấp thường xuyên. Nhiều lớp đã được trang bị các thiết bị hiện đại để phục vụ giảng dạy như máy chiếu, máy vi tính, ti vi, đàn oocgan… Cảnh quan sư phạm trong nhà trường luôn được tu bổ đảm bảo xanh-sạch-đẹp. Chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng lên và có nhiều khởi sắc.

* Đội ngũ giáo viên: Tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên: 63, trong đó:

       Cán bộ quản lý: 02

      Giáo viên Văn hóa: 36

      Giáo viên Mĩ thuật: 07

      Giáo viên Tiếng Anh: 05

      Giáo viên Âm nhạc: 04

      Giáo viên Thể dục: 02

      Giáo viên Tin học: 01

      Tổng phụ trách Đội: 01

       Nhân viên hành chính: 05

100% đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Giáo viên nhà trường là những giáo viên có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm, phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh.

* Mục tiêu đào tạo: Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng. Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.

* Phương châm giáo dục:

       - Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.

       - Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.

       - Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

 

                                       Ban giám hiệu Trường TH Xuân Hương