Năm 2019 : 515

Hội nghị sinh hoạt chính trị tư tưởng 2012 - 2013

Hội nghị sinh hoạt chính trị tư tưởng Chi đội 5A
           Ngày 15 – 3 – 2013 được sự đồng ý của Ban giám hiệu trường Tiểu học Xuân Hương 1, thực hiện Kế hoạch số 01-KH/HĐĐ, ngày 03/01/2013 của Hội đồng Đội Lạng Giang về việc “Tổ chức đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng trong cán bộ, đội viên, thiếu niên nhi đồng huyện Lạng Giang”; Kế hoạch số 01-KH/LĐ, ngày 06/03/2013 của Liên đội trường Tiểu học Xuân Hương 1 về  việc “Tổ chức đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng trong cán bộ, đội viên trường Tiểu học Xuân Hương 1”Chi đội 5A tổ chức Hội nghị sinh hoạt chính trị, tư tưởng với chủ đề "Khắc phục và đẩy lùi sự giảm về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống trong một bộ phận cán bộ, đội viên; đồng thời  khơi dậy trong thế hệ trẻ niềm tự hào, truyền thống tốt đẹp của dân tộc, quê hương, đất nước".
          Về dự và chị đạo Hội nghị có cô Đàm Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo trong trường.

Chương trình làm việc của Hội nghị gồm có:
               +  Sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, cử thư ký Hội nghị các đại biểu nghe báo cáo đề dẫn Hội nghị sinh hoạt chính trị tư tưởng.
               +  Các đại biểu thảo luận đóng góp ý kiến.
               +  Phát biểu chỉ đạo của đại biểu cấp trên và cuối cùng là giải đáp các ý kiến thảo luận và kết luận hội nghị.
           Sau khi Hội nghị được nghe cô Nguyễn Thị Lệ Thu – GVCN lớp 5A thông qua báo cáo đề dẫn Hội nghị là đến phần thảo luận các vấn đề nóng bỏng hiện nay:
·        Một là tình trạng bạo lực học đường đang ngày càng phổ biến.
·        Hai là, tình trạng xuống cấp của đạo đức học đường hiện nay.
·        Ba là, việc làm theo 5 điều Bác dạy của thiếu nhi hiện nay.
·        Bốn là, bàn về lý tưởng sống của thanh thiếu niên hiện nay.
          Về dự và chỉ đạo Hội nghị,  cô Đàm Thị Ngọc Lan gửi tới Hội nghị những lời chia sẻ chân tình, sâu sắc vừa răn đe vừa động viên để học sinh có định hướng phấn đấu.
          Sau những giờ làm việc nghiêm túc và khẩn trương Hội nghị đã thành công tốt đẹp và khép lại trong lời ca tiếng hát của các thành viên trong Chi đội.

* Một số hình ảnh của Hội nghị

Cô Nguyễn Thị Lệ Thu -  GVCN

Em Nguyễn Quang Trung - dẫn chương trình

Bài tham luận về "Bạo lực học đường"