Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 917
Năm 2021 : 11.293
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thi Aerobic cấp huyện tại sân vận động thị trấn Vôi (30/10/2011)

 

                Cùng các đồng chí trong Ban tổ chức, Ban giám khảo, cán bộ lãnh đạo của các trường, các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh và các đội tuyển Aerobic đến từ 27 trường Tiểu học trong toàn huyện,sáng ngày 30 – 10 – 2011 các bạn học sinh trong trường đã có mặt đông đủ tại sân vận động thị trấn Vôi để tham gia thi Aerobic cấp huyện.

                Công tác giáo dục thể chất trong các nhà trường góp phần giáo dục toàn diện các em học sinh. Trong nhiều năm học trở lại đây, giáo dục thể chất của huyện Lạng Giang được đầu tư và phát triển mạnh mẽ. Cùng với đó, ngành giáo dục huyện Lạng Giang đặc biệt chú ý tăng cường tổ chức các môn học năng khiếu, các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp nhằm phát triển đều về trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ cho các em học sinh.


                Đây là một môn học khó, không chỉ đòi hỏi sự thông minh, khéo léo, mà còn đòi hỏi tinh thần tập luyện cao, ý thức kỷ luật và sự phối hợp đồng bộ của các thành viên trong đội. Chính vì vậy, môn thể dục Aerobic đã được Sở GD&ĐT triển khai đồng loạt tổ chức thi ở các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn toàn tỉnh. Giải Aerobic học sinh cấp Tiểu học, THCS được Phòng GD&ĐT Lạng Giang tổ chức là dịp để các nhà trường đánh giá lại công tác giáo dục thể chất nói chung và môn thể dục Aerobic nói riêng. Đồng thời qua Hội thi lựa chọn đội tuyển tham dự cấp tỉnh. Qua đây, tạo cơ hội cho các em học sinh được tham gia các hoạt động tập thể, có điều kiện được giao lưu học hỏi, thúc đẩy phong trào thể dục thể thao trong các nhà trường và góp phần tích cực vào phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Theo Điều lệ, các đội tham gia dự thi phải thực hiện hai nội dung đó là: bài quy định trên nền nhạc bài hát “Em yêu trường em” và bài tự chọn. Riêng đối với cấp Tiểu học được chia thành hai độ tuổi (lớp 1, 2, 3 và lớp 4, 5) và cũng thực hiện đủ hai nội dung trên.

                Sau giờ khai mạc là phần thi của các đơn vị, nhìn chung trong năm học này các đơn vị đều có sự đều tư từ khâu tập huyện đến trang phục biểu diễn nên chất lượng của các phần thi cơ bản được đánh giá cao. Các bài biểu diễn của các em tại hội thi mới thấy rõ được sự hăm hở, nhiệt tình của mỗi thành viên và thể hiện rõ tinh thần thi đấu đoàn kết, say mê. Có nhiều bài biểu diễn với nhiều động tác khó, đòi hỏi sự khéo léo, dẻo dai, nhưng đã được các em thực hiện khá nhuần nhuyễn, bài bản.

                 Chiều ngày 30 tháng 10 năm 2011 Ban tổ chức tổ chức tổng kết và công bố các đơn vị đạt thành tích cao trong Hội thi.

* Bài quy định: 

* Bài tự chọn:

 

* Một số hình ảnh của học sinh trong hai phần thi: 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Tài liệu mới