Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 87
Tháng 02 : 355
Năm 2020 : 575
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"BÔNG HỒNG VÀNG" TRÊN MIÊN CỰC BẮC

 

"BÔNG HỒNG VÀNG" TRÊN MIÊN CỰC BẮC
 

 HGĐT- Là Giám đốc Công ty Xăng, dầu Hà Giang (XDHG) khi mới 38 tuổi, qua 6 năm cầm lái, vai trò của nữ “thủ lĩnh”, Trần Thị Thu Hương dần trưởng thành như hình ảnh một “bông hồng vàng” giữa miền cực Bắc. Trong thời điểm khá bận rộn, nhưng nữ doanh nhân đầu tiên của Hà Giang vinh dự được nhận Giải thưởng “Nữ doanh nhân tiêu biểu – Cúp Bông hồng vàng” năm 2009 đã giành cho tôi một cuộc gặp gỡ thân mật.

  

 
 Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên trao Cúp “Bông hồng vàng” cho nữ Doanh nhân Trần Thị Thu Hương.

Sinh ra và lớn lên ở Hà Giang, khởi nghiệp từ năm 1986 khi đất nước bắt đầu công cuộc đổi mới,18 năm phấn đấu từ chức vụ kế toán đến Trưởng phòng Hành chính cho đến khi được bổ nhiệm làm Giám đốc năm 2004. Đó cũng là quãng thời gian chị cùng công ty đồng hành với sự phát triển của tỉnh, được chứng kiến những vất vả, cực nhọc của đồng bào nơi đây với bao điều trăn trở... Từ buổi đầu làm Giám đốc, khi ấy 5/11 huyện, thành phố trong tỉnh vẫn chưa có cửa hàng xăng, dầu của Công ty. Con số đó cũng phản ánh đời sống của người dân còn nhiều vất vả. Chị Hương tâm sự, có lần mình đi từ Đồng Văn về thị xã, giữa chiều đông lạnh cóng, đến xóm Lũng Hoà, Xà Phìn, quê của bác Vù Mí Kẻ thì gặp 2 cô giáo đang ì ạch đẩy bộ chiếc xe máy cũ kĩ vì không còn xăng, hình ảnh ấy khiến mình trăn trở – làm gì để không những người dân vùng cao có xăng, dầu mà còn được dùng xăng, dầu giá như ở thị xã!?. Trăn trở ấy đã ngấm vào tư duy của chị và hoạt động của công ty đến hôm nay.


Với những nỗ lực của Công ty, trong đó có vai trò của nữ Giám đốc trẻ, mạng lưới kinh doanh từng bước được mở rộng, từ chỗ còn 5/11 huyện (chủ yếu là các huyện vùng cao) chưa có cửa hàng xăng, dầu của Công ty, đến nay bản đồ cửa hàng đã phủ kín 11/11 huyện, thành phố; với 20 cửa hàng phân phối xăng, dầu, 2 cửa hàng phân phối gas được đầu tư khang trang, hệ thống cơ sở vật chất như kho, máy móc được trang bị chuẩn theo quy định của ngành; tổng sức chứa có thể đáp ứng nhu cầu xăng, dầu trong mọi tình huống. Qua đó, thị phần trên địa bàn của Công ty đến nay đã chiếm 75%. Nếu như năm 2004, tổng lợi nhuận Công ty mới đạt 160 triệu đồng, thì đến năm 2009 con số đó đã lên gần 12,3 tỷ đồng và ước năm 2010 sẽ đạt 14,2 tỷ đồng. Nộp ngân sách Nhà nước năm 2004 mới ở mức 7,7 tỷ đồng thì đến năm 2009 đã đạt trên 27 tỷ đồng, dự kiến trong năm nay sẽ đạt khoảng 35 tỷ đồng và trở thành một trong những doanh nghiệp kinh doanh có uy tín, hiệu quả nhất trên địa bàn hiện nay.


Để người dân có lợi, doanh nghiệp có lãi, việc bán lẻ xăng, dầu đến tay người dân với sản lượng chiếm 85% đã cho thấy phương pháp kinh doanh hiệu quả, góp phần quan trọng vào việc bình ổn giá cả xăng, dầu trên địa bàn. Do đó, việc phát triển mạng lưới cửa hàng, đặc biệt là các địa bàn vùng cao khó khăn, đã cho thấy một nỗ lực lớn của XDHG trong những năm qua, đóng góp lớn vào sự phát triển KT – XH, XĐGN ở địa phương. Người dân ở vùng cao giờ đã có thể được mua xăng, dầu trực tiếp từ những cây xăng mà theo như chị Hương gọi là những “cây xăng tình nghĩa”, không phải chi phí thêm cho một khâu trung gian nào. Xăng, dầu đã “chảy ngược”, như một dòng chảy mang tâm tư của những người luôn đồng cảm với sự vất vả nơi vùng cao nhọc nhằn. Tiếp nối tình cảm ấy, công ty đã xây dựng kế hoạch phát triển hệ thống các cửa hàng xăng, dầu xuống trung tâm các cụm xã, trong năm 2010 này sẽ có thêm 2 cây xăng nữa được hình thành...


Công ty phát triển đồng nghĩa với đồng lương phải tương xứng với giá trị mà cán bộ nhân viên đã cống hiến, thưởng, phạt rõ ràng để kích thích sự vươn lên của từng người. Qua đó, nếu như năm 2004, bình quân lương của cán bộ nhân viên Công ty mới đạt trên 2,3 triệu đồng/tháng thì đến năm 2009, đã tăng lên 5,5 triệu đồng. Ngoài ra, người lao động còn được chăm lo đầy đủ các quyền lợi vật chất, tinh thần theo quy định Nhà nước. Công ty XDHG cũng là một trong số ít đơn vị tổ chức cho cán bộ, nhân viên được tham quan, học tập ở nước ngoài như Singapore, Trung Quốc...


Luôn nhìn vào thực tế, trọng dụng và phát huy nhân tài, do đó theo thống kê tuổi đời cán bộ Công ty được xếp vào loại trẻ nhất của ngành xăng, dầu và lực lượng Trưởng, Phó phòng của đơn vị trung bình ở độ tuổi khá khoẻ là 34 tuổi. Từ hướng đổi mới công tác cán bộ của Giám đốc Trần Thị Thu Hương và Ban lãnh đạo, nhiều chức danh chủ chốt mới được xây dựng như đồng chí Phó Giám đốc công ty cũng chỉ mới sinh năm 1976, kế toán trưởng sinh năm 1978... nhưng đã chứng minh được sức trẻ, sức cống hiến mạnh mẽ. Công ty XDHG cũng được coi là một đơn vị xây dựng tốt nét văn hoá doanh nghiệp, tạo lập uy tín cao trên thị trường hiện nay.


Được tỉnh phân công đỡ đầu các xã khó khăn, bằng trách nhiệm và tấm lòng chia sẻ với đồng bào, những năm qua, ngoài số tiền ủng hộ hàng trăm triệu đồng của cán bộ nhân viên, chị Hương còn tích cực kêu gọi sự giúp đỡ của các công ty trong ngành giúp đỡ đồng bào Hà Giang. Qua đó, đã huy động được sự ủng hộ tiền và vật chất lên đến trên 1 tỷ đồng. Trở về với vai trò là một người phụ nữ trong gia đình, được biết nữ doanh nhân Trần Thị Thu Hương có một gia đình đầm ấm với một cô con gái đã tốt nghiệp đại học loại khá và một cậu con trai 5 năm liền đạt học sinh giỏi.


Tâm và tài là những điều giúp một nữ doanh nhân như chị vượt lên những khó khăn, thành đạt trong công việc và hạnh phúc gia đình. Năm 2008, chị vinh dự được UBND tỉnh trao tặng danh hiệu “Doanh nhân tiêu biểu”. Ngày 8.3 năm nay, chị đã được công nhận là nữ doanh nhân tiêu biểu của cả nước. Đây là lần đầu tiên ở một tỉnh nghèo như Hà Giang có một phụ nữ được nhận Cúp “Bông hồng vàng” do Trung ương trao tặng về thành tích xuất sắc trong kinh doanh.


Tác giả: HUY TOÁN

Nguồn: edu.viettel.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới