Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 88
Tháng 02 : 356
Năm 2020 : 576
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NHỮNG ĐỔI THAY CỦA TRƯỜNG TH XH 2

Trường Tiểu học Xuân Hương 2 là một ngôi trường nhỏ nằm trên đồi Dừa nơi giáp gianh giữa thôn Đình và thôn Am của xã Xuân Hương. Với diện tích: 4200m2. Từ năm 1992 sau khi được tách ra từ trường cấp 1,2 Xuân Hương. Cùng với nhịp sống đi lên của Xuân Hương, 18 năm qua trường Tiểu học Xuân Hương đã có nhiều đổi thay và phát triển.

 

Nhiều năm qua thầy và trò trường Tiểu học Xuân Hương 2 đối mặt với nhiều khó khăn thử thách, dạy và học trong một ngôi trường với cơ sở vật chất nghèo nàn, phòng học cấp 4 cũ nát, nhiều lớp phải học nhờ, học tạm ở các thôn. Là một trường nhỏ nhưng học sinh phải học rải rác ở 5 khu, đường xá đi lại khó khăn, ngày nắng thì bụi bặm, ngày mưa thì lầy lội. Ngoài ra Xuân Hương là một địa phương thuần nông nên đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, nhiều gia đình chưa có điều kiện quan tâm tới việc học của con em.

Mặc dù vậy nhưng với sự nỗ lực vượt bậc của thầy và trò, trường Tiểu học Xuân Hương 2 đã từng bước nâng cao chất lượng giáo dục và đạt nhiều thành tích đáng kể.

Về đội ngũ hiện nay trường có 36 cán bộ giáo viên, trong đó trình độ ĐH: 10đ/c; CĐ: 10đ/c; TC: 16đ/c. Trong những năm qua trường có nhiều đ/c đạt danh hiệu CSTĐ, GVDG các cấp. Đặc biệt năm học 2009 - 2010 trường có 4 CSTĐCS; 03 GVDG cấp tỉnh; 13 GVDGCS.

Nhiều năm liền trường đạt danh hiệu trường Tiên tiến cấp huyện. Trường có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kì thi học sinh giỏi cấp huyện, chất lượng mũi nhọn của trường đã vươn lên xếp thứ 7 trong toàn huyện ( năm học 2009 - 2010).

Các phong trào hoạt động của các đoàn thể trong toàn trường cũng không ngừng vững mạnh. Liên đội nhiều năm liền đạt Vững mạnh, Đoàn thanh niên liên tục đạt vững mạnh và vững mạnh xuất sắc, Công đoàn Vững mạnh xuất sắc, Chi bộ trong sạch vững mạnh. Nhà trường đã tạo niềm tin trong nhân dân được phụ huynh học sinh và các cấp lãnh đạo tin tưởng và đánh giá cao.

Năm 2009 được sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền địa phương và các ngành các cấp, trường được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất mới với 14 phòng học kiên cố, nhà vệ sinh hiện đại, sân trường được đổ bê tông sạch sẽ, tạo điều kiện dạy và học tốt hơn cho thầy và trò. Hiện nay 100% học sinh được học ở trung tâm, xóa bỏ các khu lẻ.

Hãy đến thăm trường tiểu học Xuân Hương 2 để tận mắt chứng kiến của thầy và trò, sự đổi thay đi lên của ngôi trường để thấy được rằng: “ Mặc dù Xuân Hương là một xã nghèo nhưng chất lượng giáo dục không nghèo”.


Tác giả: Hà Thị Bình

Nguồn: edu.viettel.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới