Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 82
Năm 2020 : 1.709
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương học sinh nghèo vượt khó

              
               Ngôi nhà nhỏ của gia đình em Hà Văn Ngọc thêm phần lạnh lẽo vì vắng đi người trụ cột trong gia đình. Cha em mất sớm từ khi em mới chào đời. Từ khi cha mất, gánh nặng mưu sinh dồn cả lên đôi vai mẹ Thành. Gia đình em thuộc diện khó khăn được Ủy ban nhân dân xã công nhận hộ nghèo. Vào nhà, mẹ em tâm sự:
               “ Tôi cũng tần tảo sớm hôm, đi chợ lo toan cho cháu nhưng cuộc sống vẫn chật vật. Đến cái bàn học của cháu cũng không được tốt. Bố cháu mất sớm, tôi có mình cháu Ngọc thôi. Tôi là vợ hai nên hoàn cảnh cũng éo le cô ạ”.
               Mặc dù điều kiện đến trường của Ngọc không được như các bạn cùng trang lứa, song điều đó không làm em nản chí, em vẫn quyết tâm học tốt. Bốn năm liền em đạt học sinh giỏi toàn diện và đạt giải ba “Văn hay chữ đẹp” cấp huyện năm học 2012 – 2013, được công nhận học sinh giỏi cấp tỉnh “Văn hay chữ đẹp” cùng năm đó. Học kỳ I lớp 5, em đạt giải khuyến khích “Văn hay chữ đẹp” cấp huyện và đạt học sinh giỏi.
               Có được thành tích trên là nhờ sự nỗ lực của bản thân, sự động viên và thấu hiểu hoàn cảnh của mẹ. Bên cạnh đó, em cũng nhận được sự quan tâm của Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy, cô  trong trường và của cả xã hội. Năm học 2012 – 2013, em nhận được học bổng và một chiếc xe đạp mà Hội Khuyến học trao tặng học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Tuy không nhiều nhưng cũng là nguồn động viên, thôi thúc em vươn lên trong học tập. Thành tích phấn đấu trong học tập, ý thức rèn luyện đạo đức, tính cần cù trong lao động sẽ là hành trang nâng bước em vào đời. Ngọc luôn là tấm gương sáng cho các bạn noi theo.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới