Tuyên truyền phòng chống dịch do virut Corona gây ra

Sáng ngày 03/02/2020, trường Tiểu học Xuân Hương đã tổ chức tuyên truyền, giáo dục cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; giáo dục để mỗi học sinh hãy là một tuyên truyền viên trong việc tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng.

Hướng dẫn học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường hạn chế tổ chức các hoạt động trải nghiệm, đến các nơi tụ tập đông người; ăn chín, uống sôi; hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính.

Phát khẩu trang miễn phí cho học sinh, cán bộ giáo viên, nhân viên; Hướng dẫn đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

Một số hình ảnh của buổi tuyên truyền:

Tác giả: Trần Thị Thắm