Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 917
Năm 2021 : 11.293
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài viết Ngày hội Mỹ thuật - Vệ sinh trường học tại trường Tiểu học Xuân Hương đăng trên báo Bắc Giang

http://m.baobacgiang.com.vn/bg/lang-giang/tin-tuc-su-kien/349684/lang-giang-hoc-sinh-vui-ngay-hoi-my-thuat-ve-sinh-moi-truong.htm#ui=mobile

 

Báo Bắc Giang - Tin tức, Sự kiên

Lạng Giang: Học sinh vui Ngày hội mỹ thuật-vệ sinh môi trường

Cập nhật: 20:31 | 23/12/2020

(BGĐT)-Ngày 23/12, Trường Tiểu học Xuân Hương, xã Xuân Hương (Lạng Giang-Bắc Giang) tổ chức Ngày hội Mỹ thuật-Vệ môi trường.

Học sinh, Ngày hội mỹ thuật-vệ sinh môi trường, Lạng Giang, Bắc Giang

Gần 1,4 nghìn giáo viên, học sinh tham gia Ngày hội Mỹ thuật-Vệ sinh môi trường.

Tham dự có gần 1,4 nghìn giáo viên, học sinh nhà trường. Tại đây, các hoạt động như: Trình diễn thời trang làm bằng túi ni-lông, báo cũ, ống hút; tiểu phẩm hài hước, tiết mục văn nghệ; giao lưu với cô hiệu trưởng… giúp các em nhận thức về vai trò của bảo vệ môi trường với cuộc sống.

Học sinh, Ngày hội mỹ thuật-vệ sinh môi trường, Lạng Giang, Bắc Giang

Một màn trình diễn thời trang làm từ giấy cũ, túi ni-lông.

Nhân dịp này, các em được thỏa sức sáng tạo, vẽ những bức tranh với chủ đề yêu thích như: Bảo vệ môi trường, ngôi trường của em, trang phục, lớp học. Đặc biệt, một số em còn làm những chiếc đèn lồng, bó hoa, hình củ quả, mũ… từ những phế thải, tạo ra sản phẩm độc đáo, đặc sắc.

Học sinh, Ngày hội mỹ thuật-vệ sinh môi trường, Lạng Giang, Bắc Giang

Các em tham gia trò chơi kéo co.

Cũng trong ngày hội, các em được tham gia các trò chơi vui khỏe, bổ ích như: Đi cầu khỉ; kéo co, múa sạp; bóng rổ; chơi ô ăn quan, nhảy bao bố. Em Nguyễn Đức Tuấn, học sinh lớp 5A1 nói: “Em rất thích hoạt động này. Nhờ thầy, cô hướng dẫn mà em biết được nhiều thứ tưởng như bỏ đi vẫn có thể tận dụng làm hộp bút, bình hoa, khung ảnh. Em thấy, không chỉ hạn chế vứt rác bừa bãi mà còn tái chế rác thải nhựa cũng là bảo vệ môi trường. Em sẽ cố gắng học hỏi để làm được tranh nhựa, đồ chơi từ những đồ cũ trang trí cho góc học tập của mình ”. 

Học sinh, Ngày hội mỹ thuật-vệ sinh môi trường, Lạng Giang, Bắc Giang

Bó hoa làm từ giấy và ống hút cũ.

Cô Hà Thị Bình, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Đây là ngày hội có quy mô lớn nhất mà trường tổ chức từ trước đến nay. Chúng tôi muốn, ngày hội trang bị cho các em kiến thức và kỹ năng bảo vệ môi trường, tạo không khí vui vẻ, giúp thầy, trò thư giãn sau những giờ học căng thẳng. Tới đây, Trường tiếp tục duy trì, đồng thời có thêm nhiều hoạt động hỗ trợ dạy và học hiệu quả để các em thực sự thấy mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Học sinh, Ngày hội mỹ thuật-vệ sinh môi trường, Lạng Giang, Bắc Giang

Góc trưng bày tranh, sản phẩm làm từ phế thải.

Được biết, hiện nay nhờ sự quan tâm của các cấp, chung tay của phụ huynh học sinh, đến nay cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng khang trang, xanh, sạch, đáp ứng nhu cầu dạy và học. Khu vệ sinh sạch sẽ, có hệ thống cảm ứng hiện đại, trang trí đẹp, thân thiện. 

Nguồn: Trường Sơn


Nguồn:edu.viettel.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Tài liệu mới